fbpx

Báo cáo hành vi tìm kiếm của người Việt Nam trong năm 2022 – Google

Báo cáo “Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2022” đã phát hiện ra những thứ nằm bên dưới ý thức của chúng ta và cách chúng thúc đẩy chúng ta hành động. Từ việc hiểu rõ bản sắc của mình đến việc tìm kiếm những thứ có giá trị và tìm kiếm niềm vui, báo cáo này sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi của mình trong những thời điểm không chắc chắn như sau đại dịch Covid-19.

Báo cáo này phác thảo ba xu hướng quan trọng nhất đối với người dân ở Việt Nam, dựa trên các lượt tìm kiếm hàng đầu và có thể giúp bạn thúc đẩy hoạt động tiếp thị của mình trong năm 2023.

Chủ đề 1: Tìm kiếm giá trị và bản sắc cá nhân.

Báo cáo phát hiện ra một sự căng thẳng năng động giữa bản sắc văn hóa của mọi người với tư cách là những công dân toàn cầu và những cư dân đáng tự hào. Mọi người đang tìm kiếm sự kết nối sâu sắc với các nền văn hóa toàn cầu thông qua các điểm đam mê khác nhau, chẳng hạn như ẩm thực hoặc âm nhạc.

Google Year Search 2022 - Vietnam - Đón nhận bản sắc riêng

Tuy nhiên, bản sắc của mỗi người với tư cách là những người dân địa phương tự hào cũng tăng cường tương tự, với các tìm kiếm về văn hóa và truyền thống địa phương tăng đột biến. Người Việt Nam đang đón nhận tính cá nhân đa dạng và thương hiệu cá nhân của mình, và đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Nhiều người cũng đang tìm hiểu và chia sẻ về bình đẳng giới và cộng đồng LGBTQ+.

Chủ đề 2: Săn tìm giá trị (trên giá cả)

Một phụ nữ trung niên đang đi mua hàng tạp hóa tại siêu thị và cô ta đang cân nhắc các lựa chọn trong phần rau quả để tìm kiếm giá trị tổng thể tốt nhất.

Trong bối cảnh lạm phát đang gia tăng, ngừời tiêu dùng đang cố gắng tìm hiểu lý do và đánh giá lại chi phí của mọi thứ. Tuy nhiên, giá cả chỉ là một trong nhiều yếu tố quan trọng mà chúng ta cần xem xét.

Người tiêu dùng tập trung vào những yếu tố có giá trị lớn nhất, chẳng hạn như niềm tin. Niềm tin có thể đã từng là một yếu tố quan trọng đối với quyết định mua hàng của họ, nhưng giờ đây nó là một yếu tố quan trọng trong tính toán chi phí của mỗi người.

Người dùng cũng đang tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng để đánh giá xem một thương hiệu có cung cấp dịch vụ chất lượng và sản phẩm đáng tin cậy hay không. Người tiêu dùng đang cân nhắc các tùy chọn để tìm ra thỏa thuận tốt nhất về tổng thể, chứ không phải chỉ là giá rẻ nhất.

Báo cáo tìm kiếm Google 2022 - Việt Nam. Săn tìm giá trị

Theo thống kê, sở thích tìm kiếm về tính đáng tin cậy của sản phẩm đã tăng lên 80% so với năm trước, và sở thích tìm kiếm về “cái nào…” (tìm kiếm tùy chọn) đã tăng 130% so với cùng kỳ năm trước.

Chủ đề 3: Tìm kiếm niềm vui

Cách tận hưởng cuộc sống trọn vẹn trong bối cảnh không chắc chắn tại Việt Nam.

Cuộc sống hiện đại với những thách thức và rủi ro khác nhau đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất an và không chắc chắn về tương lai của mình. Tuy nhiên, mọi người có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất bằng cách tìm ra những cách riêng của họ để đối phó với những khó khăn này.

Một cách tiếp cận đó là tìm kiếm niềm vui trong những điều nhỏ nhặt, xa xỉ và phù hợp với túi tiền của mình. Chẳng hạn, tham gia các chương trình du lịch nghỉ dưỡng hoặc thư giãn bằng các dịch vụ mát xa, lớp học pilates hay thưởng thức các món ăn hải sản tại nhà hàng giá cả phải chăng.

Báo cáo tìm kiếm Google 2022 - Việt Nam. Tìm kiếm niềm vui

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tận dụng công nghệ để kết nối cuộc sống trực tuyến và ngoại tuyến. Sử dụng các tính năng kỹ thuật số như mã QR để thanh toán tại cửa hàng hay đăng ký trực tuyến để truy cập các nền tảng nội dung yêu thích của mình. Điều này giúp cho cuộc sống của trở nên tiện lợi và mượt mà hơn.

Để tìm hiểu cách bạn có thể khai thác các xu hướng, đưa ra chiến lược tiếp thị thành công cho năm 2023 và mở khóa sự tăng trưởng bằng các đổi mới trong marketing, hãy tải xuống toàn bộ Báo cáo về xu hướng tìm kiếm năm 2022 tại Việt Nam bên dưới.

Tải xuống Báo cáo Tìm kiếm 2022 – Việt Nam – Google (Tiếng Việt)

Đăng ký tư vấn, khóa học Quản trị Digital Marketing.

Xây dựng chiến lược, kế hoạch và hệ thống digital marketing hiệu quả.

Bài viết liên quan

Lợi ích của CRM đối với mọi cấp độ nhân viên của doanh nghiệp.

Với sự sự phát triển của công nghệ, sự cải thiện về giao diện sử dụng ngày càng thân thiện hơn với người dùng, CRM ngày nay, không chỉ là công cụ hỗ trợ cho quản lý, mà có thể hỗ trợ cho mọi cấp độ nhân viên trong doanh nghiệp. Từ nhân viên cơ sở đến các cấp quản lý và lãnh đạo.