fbpx

FBNC – Tọa đàm “Giải pháp Internet marketing 2011”

Ngày 12/03. trong buổi tọa đàm Giải pháp phát triển Internet Marketing tại Việt Nam 2011, các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành đều đồng tình với nhận định tiếp thị trực tuyến, tức Internet marketing, tại Việt Nam vẫn chưa thật sự phát triển.

Tính đến tháng 01/2011, số người dùng Internet tại Việt Nam đã vượt qua con số 27 triệu người, đứng thứ 7 tại châu Á, bên cạnh số lượng trang web của Việt Nam cũng tiếp tục tăng trưởng mạnh, điều đó cho thấy tiềm năng rất lớn của lĩnh vực Internet Marketing. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Marketing vẫn chưa tạo được đột phá để có thể chiếm lĩnh nhiều hơn thị trường quảng cáo thông qua Internet. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khách hàng vẫn chưa thật sự nhìn ra được lợi ích của loại hình tiếp thị mới này.

Theo chị Phạm Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch HĐQT Công ty Kingbee Media, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cần có sự liên kết để có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tại buổi trao đổi này, một số doanh nghiệp lớn cho biết ngân sách dành cho mảng Internet Marketing hiện đang dần tăng lên trong tổng ngân sách tiếp thị chung. Chẳng hạn công ty viễn thông A hiện dành đến 30%, thay vì chỉ là 10% trước đó, cho Internet marketing.

Trường An – Văn Phước (FNBC)

Đăng ký tư vấn, khóa học Quản trị Digital Marketing.

Xây dựng chiến lược, kế hoạch và hệ thống digital marketing hiệu quả.

Bài viết liên quan

Lợi ích của CRM đối với mọi cấp độ nhân viên của doanh nghiệp.

Với sự sự phát triển của công nghệ, sự cải thiện về giao diện sử dụng ngày càng thân thiện hơn với người dùng, CRM ngày nay, không chỉ là công cụ hỗ trợ cho quản lý, mà có thể hỗ trợ cho mọi cấp độ nhân viên trong doanh nghiệp. Từ nhân viên cơ sở đến các cấp quản lý và lãnh đạo.